Thực hiện Hợp đồng tư vấn số 84/2021/HĐ-TV gói thầu “Hiệu chỉnh và hợp nhất dữ liệu chi trả dịch vụ môi trường rừng với kết quả kiểm kê rừng; kết quả rà soát, điều chỉnh 3 loại rừng và kết quả giao đất, giao rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên”. Sáng ngày 16/12/2022, tại UBND huyện Mường Nhé tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện gói thầu.

Tham dự cuộc họp, có đồng chí Thào A Dế - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé, chủ trì cuộc họp; đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh; đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường; phòng Nông nghiệp và PTNT; Hạt Kiểm lâm huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã và đơn vị tư vấn thực hiện gói thầu.

Toàn cảnh cuộc họp.

Mở đầu cuộc họp, đồng chí Thào A Dế - Chủ trì thông qua nội dung Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Hiệu chỉnh và hợp nhất dữ liệu dịch vụ môi trường rừng với kết quả kiểm kê rừng; kết quả rà soát, điều chỉnh, quy hoạch 3 loại rừng và kết quả giao đất, giao rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trình bày nội dung báo cáo kết quả sau 1 năm thực hiện: Nhiệm vụ hiệu chỉnh và hợp nhất dữ liệu chi trả DVMTR với kết quả kiểm kê rừng; kết quả rà soát, điều chỉnh, quy hoạch 3 loại rừng và kết quả giao đất, giao rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên được xây dựng trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật; quá trình thực hiện có sự tham gia, giám sát và đồng thuận cao của UBND xã, các chủ rừng, cơ quan quản lý có liên quan; Hiện trạng rừng và sử dụng đất của các chủ rừng được giao, diện tích rừng và đất lâm nghiệp chưa giao phản ảnh trung thực, khách quan; diện tích đề nghị được cấp đổi và trả lại địa phương đáp ứng đúng tiêu chí trên cơ sở đồng thuận và đề nghị của các chủ rừng.

Đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tham gia ý kiến vào Báo cáo.

Sau khi các thành viên cuộc họp tham gia ý kiến, đồng chí Thào A Dế - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé phát biểu kết luận cuộc họp. Đồng chí cơ bản nhất trí với nội dung Báo cáo của đơn vị tư vấn; đề nghị đơn vị tư vấn phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện sớm hoàn thiện Báo cáo và hoàn thành việc Hiệu chỉnh và hợp nhất dữ liệu dịch vụ môi trường rừng với kết quả kiểm kê rừng; kết quả rà soát, điều chỉnh, quy hoạch 3 loại rừng và kết quả giao đất, giao rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.