Chiều ngày 16/12/2020, tại Hội trường tầng 3, trụ sở Ban điều hành Quỹ, Chi bộ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng, đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đ/c Đặng Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

     Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Minh Hải – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đặng Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, cùng toàn thể 14 Đ/c Đảng viên trong Chi bộ.

Đ/c Trần Xuân Tâm - PBT Chi bộ trình bày báo cáo trước Hội nghị

     Tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Bí thư Chi bộ Chi bộ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng đã báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Báo cáo nêu rõ: Trong năm 2020, Chi bộ Đảng đã tập trung lãnh, chỉ đạo các đơn vị đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính. Đầu năm 2020, tình hình thu ủy thác qua Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam và các đơn vị thủy điện nội tỉnh gặp nhiều khó khăn, do hạn hán, dịch COVID 19... Dưới sự lãnh chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức chuyên môn, đoàn thể, đặc biệt là sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể 28 viên chức và người lao động Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng, nửa cuối năm 2020, tình hình thu ổn định; Tổng thu: 190,389 tỷ (đạt 100% kế hoạch); Tổng chi: 173,471 tỷ (đạt 100% kế hoạch). Diện tích cung ứng dịch vụ môi trường rừng đã chi trả năm 2019: 255.663,49 ha đạt 97,6 % so với kế hoạch. Chi hỗ trợ trồng cây phân tán: 1,99 tỷ, đạt 99,5 % so với kế hoạch; việc chi trả cho các chủ rừng kịp thời, chính; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn địch cho người lao động; điều kiện làm việc của viên chức, người lao động tiếp tục được cải thiện... Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nguyên tắc sinh hoạt đảng, giữ vững chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ, nâng cao phát triển đảng, kiểm tra giám sát đoàn viên, đảng viên, tổ chức tốt  các phong trào thi đua…

        Hội nghị đã xây dựng phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021 với quyết tâm sẽ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện chỉ đạo, điều hành công tác chuyên môn, huy động tối đa các nguồn thu, chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng  và theo nguyên tắc "Chủ động - Sáng tạo - Quyết liệt", tạo điền kiện cho các tổ chức đoàn thể quần chúng hoạt động và lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2021. 

       Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp, tham luận của đại diện một số phòng, ban chuyên môn đã đi sâu phản ánh thực trạng công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay, phân tích hai mặt tích cực và tiêu cực, từ đó đề ra phương án tháo gỡ khó khăn, giải pháp hoàn thiện cho năm 2021 để chỉ đạo điều hành, đảm bảo nguồn thu và giải ngân, công tác truyền thông, giám sát đánh giá và các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của cấp trên và nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan, ban, ngành theo quy định.

       Đại diện Lãnh đạo đồng chí Bùi Minh Hải – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát biểu, chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng nói riêng và tập thể người lao động Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng nói chung đã đạt được trong năm 2020. Để tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021, đặc biệt trong công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai hoạt động chi trả tiền cho các chủ rừng phải đảm bảo chính xác, khách quan theo đúng quy định của pháp luật và nghiên cứu các quy định hiện hành tham mưu cho Hội đồng quản lý Quỹ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sử dụng nguồn thu hàng năm từ nguồn thu ủy thác cho các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh.

Đ/c Bùi Minh Hải – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến lãnh chỉ đạo của đồng chí Bùi Minh Hải, đồng chí Đ/c Đặng Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng đã bày tỏ niềm vinh dự, cảm ơn sự ghi nhận của lãnh đạo cấp trên và hứa sang năm 2021, Chi ủy, Chi bộ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng bằng quyết sách phù hợp, bám sát và chỉ đạo quyết liệt, tập thể lãnh đạo và đảng viên, viên chức, NLĐ trong đơn vị vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch năm 2021 với một tâm thế chủ động, với các điều kiện được chuẩn bị thuận lợi và công tác chi trả dịch môi trường rừng với nhiều khởi sắc.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá xếp loại chất lượng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2020./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên
   55 người đã bình chọn
   Thống kê: 58.279
   Online: 33