UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2023. Theo đó, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII từ ngày 10 - 13/3 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Lễ hội Hoa Ban năm 2023 là sự kiện chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên, như: 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2023), 114 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2023), 74 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2023).

Sự kiện được tổ chức nhằm hướng về cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, tạo điều kiện cho người dân, du khách được thưởng thức, tham gia và trải nghiệm trực tiếp các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, giàu bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng.

 Lễ hội Hoa Ban 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa rực rỡ. Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội, gồm: Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc; hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao; diễu hành đường phố chủ đề “Đêm hội Hoa Ban”; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch; giới thiệu không gian văn hóa truyền thống của địa phương; không gian phiên chợ vùng cao, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, độc đáo của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tổ chức các chương trình văn nghệ, trình diễn di sản Then, Xòe của dân tộc Thái...

Nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển cây Hoa Ban trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trong năm 2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tiến hành bàn giao 1.950 cây hoa Ban cho các ngành, đơn vị, địa phương để thực hiện trồng cây hoa Ban trên các tuyến phố, khu vực công cộng trên địa bàn tỉnh. Qua đó tôn vinh hình ảnh Hoa Ban biểu trưng của mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung, giúp quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên với đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   PHÁT THANH
    Liên kết website
    Bình chọn
   Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên
   107 người đã bình chọn
   Thống kê: 819.660
   Online: 27