Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kế hoạch kiểm tra diện tích rừng cung ứng DVMTR năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra diện tích rừng cung ứng DVMTR năm 2022 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, từ ngày 10-18/11/2022, người lao động Quỹ kiểm tra diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn các huyện: Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên Đông, thành phố Điện Biên Phủ. Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của người lao động Quỹ trên địa bàn huyện Mường Ảng, Điện Biên Đông.

Người lao động Quỹ cùng với kiểm lâm địa bàn, cán bộ UBND xã đã tiến hành kiểm tra, thống nhất diện tích cung ứng DVMTR với chủ rừng.

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy người lao động Quỹ tỉnh đã tiến hành kiểm tra diện tích rừng cung ứng DVMTR theo đúng quy định, công khai, trung thực.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Mường Ảng tham gia ý kiến về quá trình kiểm tra diện tích rừng của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.

Tại buổi kiểm tra, giám sát, Ban điều hành Quỹ lắng nghe những ý kiến phản hồi của các chủ rừng đối với diện tích rừng chưa đủ điều kiện chi trả tiền DVMTR và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng, UBND xã về các vấn đề liên quan đến chính sách chi trả DVMTR.