Từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tiến hành chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho 2.996 chủ rừng, với số tiền trên 184,6 tỷ đồng. Trong đó, hơn 164,4 tỷ đồng chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 và thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng các năm trước trên 20,2 tỷ đồng.

Được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng, người dân bản Mường Tùng, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà tích cực bảo vệ rừng.

Nhờ nguồn tiền chi trả từ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, nhiều gia đình đã đầu tư, phát triển sản xuất chăn nuôi; công tác bảo vệ và phát triển rừng ngày càng được củng cố, nâng cao...

Tiếp tục phát huy vai trò giữ rừng và phát triển rừng từ người dân, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đang thực hiện chặt chẽ các chính sách hỗ trợ bảo vệ, phát triển rừng; tập trung chi trả kịp thời dịch vụ môi trường rừng nhằm quản lý, bảo vệ phát triển rừng hiệu quả, bền vững.