Từ ngày 14-19/8/2022, đoàn công tác do đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn cùng Lãnh đạo các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã có chuyến học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại các tỉnh Yên Bái, Hà Giang.

Tại buổi làm việc, các Quỹ đã trao đổi, chia sẻ về nội dung: Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá dịch vụ môi trường rừng; truyền thông thực hiện chi trả DVMTR; đồng bộ hoá dữ liệu chi trả DVMTR với kết quả kiểm kê rừng, kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng và kết quả giao đất, giao rừng; xây dựng bản đồ chi trả DVMTR hàng năm của Quỹ tỉnh.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện chính sách chi trả DVMTR tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiếp thu những kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được Quỹ tỉnh Điện Biên. Chuyến công tác không chỉ là cơ hội quý báu để trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các Quỹ, còn là dịp nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.

Đoàn công tác làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Hà Giang.

Ngoài ra, Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã đến thăm và làm việc với UBND xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và UBND xã Lúng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, một số cộng đồng tiêu biểu tại 02 xã. Tại đây, đoàn đã trao đổi việc thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đúng mục đích và có hiệu quả; trình tự, thủ tục giao khoán bảo vệ rừng cho các đối tượng nhận khoán; trình tự, nội dung xây dựng phương án quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng; thẩm định, phê duyệt phương án sử dụng tiền DVMTR phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng; chế độ kế toán; quyết toán tiền dịch vụ môi trường rừng.

Đoàn công tác thăm và làm việc với UBND xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác thăm và làm việc với UBND xã Lúng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Kết thúc chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại 02 tỉnh Yên Bái, Hà Giang, đoàn công tác tỉnh Điện Biên trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 02 tỉnh đã đón tiếp chu đáo, tận tình, trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm trong thực tiễn về tổ chức, triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.