Thực hiện Kế hoạch số 1575/KH-SNN ngày 15/7/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên về việc tổ chức thực hiện trồng cây phân tán (cây hoa ban) trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2022. Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng chủ trì tổ chức thực hiện bàn giao, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hoa ban cho các đơn vị: Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND huyện Mường Ẳng, huyện Mường Nhé, Sở Nội vụ, Sở Y tế.

Cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hoa ban cho Hội liên hiệp phụ nữ tại bản Vang, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ.

Những năm qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Phong trào trồng cây, mang lại lợi ích to lớn về nhiều mặt trong phát triển kinh tế của nhân dân, hưởng ứng tốt phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đây là một nét đẹp văn hóa, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, hình thành nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh trồng và chăm sóc cây hoa ban của các cơ quan, đơn vị: