Nhờ tăng cường tuyên truyền tiện ích mở tài khoản nhận tiền dịch vụ môi trường rừng, 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Điện Biên đã có thêm 723 chủ rừng mở tài khoản ngân hàng; nâng số chủ rừng trong toàn tỉnh đã mở tài khoản lên 73% (2.996 chủ rừng).

Cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Mường Chà tuyên truyền tiện tích mở tài khoản ngân hàng đến các chủ rừng trên địa bàn.

Với việc chủ rừng mở tài khoản ngân hàng không chỉ thuận lợi trong chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng hằng năm mà còn bảo đảm an toàn cho cơ quan chức năng trong quá trình chi trả.

Trong 6 tháng đầu năm, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản, thanh toán điện tử cho 2.671 chủ rừng với số tiền 171,890 tỷ đồng (trong đó thanh toán cho các chủ rừng chưa nhận tiền dịch vụ môi trường rừng các năm trước là 17,054 tỷ đồng; thanh toán năm 2021 là 154,836 tỷ đồng).