Theo thông tin từ Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban điều hành Qũy tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng số Viettel Pay, Kho bạc Nhà nước… các huyện đẩy mạnh tuyên truyền tiện ích về việc mở tài khoản nhận tiền dịch vụ môi trường rừng và mở thêm 723 tài khoản cho 723 chủ rừng. Nâng tổng số lượng chủ rừng đã mở tài khoản lũy kế đến ngày 14/6/2022 là 2.996/4.152 chủ rừng, đạt 72%.

Cán bộ Quỹ kiểm tra giám sát việc quản lý sử dụng tiền DVMTR và việc chi trả tiền DVMTR cho chủ rừng thông qua tài khoản tại Ngân hàng chính sách xã hội.

Bên cạnh đó, thực hiện thanh toán tiền DVMTR qua tài khoản Ngân hàng, giao dịch thanh toán điện tử cho 2.671 chủ rừng với số tiền 171,890 tỷ đồng (trong đó thanh toán cho các chủ rừng chưa nhận tiền dịch vụ môi trường rừng các năm trước là 17,054 tỷ đồng; thanh toán năm 2021 là 154,836 tỷ đồng).

Với việc chủ rừng mở tài khoản ngân hàng không chỉ thuận lợi trong chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng hằng năm mà còn bảo đảm an toàn cho cơ quan chức năng trong quá trình chi trả.