Thực hiện Quyết định số 270/QĐ-UBND ngày 05/02/2024 về việc Phê duyệt Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng và dự toán chi quản lý năm 2024 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, ngày 15/3/2024 Quỹ tỉnh đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai và đưa ra giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo năm 2024. Đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc - Chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có sự tham gia của các đồng chí Phó Giám đốc, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, kế toán trưởng.

Toàn cảnh buổi họp của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.

Trong tháng 3, với sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Ban lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của các phòng chuyên môn và toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị, các công việc đề ra cũng như các công việc đột xuất phát sinh đều được triển khai thực hiện, cơ bản hoàn thành đúng tiến độ như: Triển khai kế hoạch thu, chi và dự toán chi quản lý năm 2024; thực hiện rà soát xác định diện tích rừng được chi trả tiền DVMTR năm 2023; tổ chức 01 chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chính sách chi trả DVMTR,…

Cuộc họp cũng đã thống nhất đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2024: Hoàn thiện biểu tổng hợp diện tích rừng được chi trả DVMTR năm 2023; chia đơn giá chi trả cho các lưu vực; tham mưu Sở Nông Nghiệp và PTNT trình UBND tỉnh điều tiết tiền DVMTR đối với số tiền chưa có đối tượng nhận tiền năm 2023 sang lưu vực có đơn giá chi trả thấp; Thông báo đơn giá chi trả bình quân 01 ha rừng đủ điều kiện cung ứng DVMTR; Thông báo tiền chi trả DVMTR năm 2023 cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh,… Theo đó, Giám đốc Quỹ phân công nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các phòng chuyên môn cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực phụ trách, nhằm đảm bảo các công việc được thực hiện hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng.

Tại cuộc họp đồng chí Đặng Thị Thu Hiền nhấn mạnh, với tinh thần trách nhiệm được giao, đề nghị các phòng chuyên môn và toàn thể viên chức, người lao động cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp, tương trợ, giúp đỡ nhau phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công việc đề ra trong cuộc họp./.