Từ ngày 10 - 13/3, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Hạt Kiểm lâm, UBND các xã, phường và các chủ rừng trên địa bàn thị xã Mường Lay thực hiện kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc tại phường Na Lay, thị xã Mường Lay.

Trên cơ sở chồng xếp bản đồ theo dõi diễn biến rừng năm 2023, cùng các thông tin liên quan. Tổ công tác đã trình chiếu vùng diện tích rừng có biến động và cùng các chủ rừng rà soát, đối chiếu, xác định diện tích rừng đủ điều kiện cung ứng DVMTR, đồng thời tiến hành đi kiểm tra, đối chiếu ngoài thực địa để thống nhất diện tích, hiện trạng rừng.

Hoạt động trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc.

Việc kiểm tra, xác định diện tích rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2023 là nhiệm vụ quan trọng trong triển khai chính sách chi trả DVMTR, đồng thời, đảm bảo tính công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng./.