Ngày 01/10, tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Nghị định số 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 56/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính. Hội nghị do ông Lê Văn Thanh, Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam chủ trì.

Hội nghị có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo, cán bộ kế toán, kỹ thuật đến từ hơn 40 Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng các tỉnh trên cả nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính của Quỹ đối với nội dung sửa đổi, bổ sung Chương V của dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc về công tác tài chính Quỹ trong quá trình triển khai chính sách tại địa phương.

Bên cạnh đó, những nội dung đáng chú ý về thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định và hướng dẫn mới (Nghị định số 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 56/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính) cũng được trình bày và nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Hội nghị là dịp để cả hệ thống Quỹ cùng rà soát, đưa ra những vấn đề, đánh giá và tìm phương hướng, giải pháp giúp hoàn thiện công tác tài chính, kế toán Quỹ, góp phần thực hiện ngày càng hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

http://www.vnff.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   PHÁT THANH
    Liên kết website
    Bình chọn
   Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên
   96 người đã bình chọn
   Thống kê: 746.245
   Online: 19