Từ ngày 12-17/9/2022, đoàn công tác do đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng làm trưởng đoàn, cùng Lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện Mường Chà, Điện Biên Đông, cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã có chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu.

Tại buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Lào Cai, Lai Châu các bên đã trao đổi, chia sẻ về nội dung: công tác kiểm tra, giám sát đánh giá dịch vụ môi trường rừng, truyền thông thực hiện chi trả DVMTR; xây dựng bản đồ chi trả DVMTR; trao đổi kinh nghiệm đối với UBND xã được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý rừng trong việc xây dựng phương án quản lý, sử dụng tiền DVMTR và giao khoán bảo vệ rừng.

Đoàn công tác làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Lào Cai, Lai Châu đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiếp thu những kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đồng thời, chia sẽ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Điện Biên. Đồng chí nhấn mạnh, đây chính là cơ hội để UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Điện Biên có dịp học tập, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, sử dụng tiền DVMTR đúng mục đích và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó giám đốc Quỹ Điện Biên phát biểu trong buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã đến thăm và làm việc với UBND xã Tòng Sành, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và UBND xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Tại đây, đoàn đã trao đổi những nội dung như: thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đúng mục đích và có hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng; trình tự, thủ tục giao khoán bảo vệ rừng cho các đối tượng nhận khoán; trình tự, nội dung xây dựng phương án quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng; thẩm định, phê duyệt phương án sử dụng tiền DVMTR phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng; chế độ kế toán; quyết toán tiền dịch vụ môi trường rừng.

Đoàn công tác đến làm việc và trao đổi với  chủ rừng xã Tòng Sành, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác làm việc, trao đổi với chủ rừng xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu.

Kết thúc chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại 02 tỉnh Lào Cai, Lai Châu, đoàn công tác tỉnh Điện Biên trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 02 tỉnh đã có những chia sẻ quý báu, giúp  Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiếp tục hoàn thiện tổ chức, có thêm kinh nghiệm thực thi chính sách chi trả DVMTR.