Sáng ngày 16/9/2022, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức họp lần thứ hai năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 và thông qua một số nội dung liên quan đến hoạt động Quỹ.

Đến dự và chỉ đạo, chủ trì cuộc họp, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh và phóng viên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Thành viên Hội đồng - Giám đốc Ban điều hành Quỹ, thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2022; Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐQLQ ngày 04/4/2022 của Hội đồng quản lý Quỹ; các tờ trình xin chủ trương và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ của Ban điều hành Quỹ.

Đ/c Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ thông qua các báo cáo.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã ký kết thêm 02 hợp đồng ủy thác chi trả DVMTR nội tỉnh. Tổng thu tiền DVMTR 88,741 tỷ đồng, đạt 36 % kế hoạch; tổng chi tiền DVMTR 187,160 tỷ đồng, trong đó chi trả cho chủ rừng số tiền 181,199 tỷ đồng, công tác chi trả tiền DVMTR năm 2021 đảm bảo tiến độ theo quy định. Tổng thu tiền trồng rừng thay thế 5,365 tỷ đồng, tổng chi tiền trồng rừng thay thế 3,861 tỷ đồng. Tổ chức 07 cuộc kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách chi trả DVMTR gắn với quản lý, bảo vệ rừng; tổ chức 06 lớp tập huấn các nội dung liên quan đến chính sách chi trả DVMTR theo Luật Lâm nghiệp, Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ…

Thảo luận tại cuộc họp các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ đã tập trung tham gia ý kiến về các nội dung Ban điều hành Quỹ xin chủ trương và các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.

Kết luận buổi họp, đồng chí Lò Văn Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ thống nhất chủ trương thực hiện một số nội dung: Điều chỉnh Kế hoạch thu, chi năm 2022; thông qua Kế hoạch thu, chi năm 2023; sử dụng tiền DVMTR không xác định được đối tượng chi năm 2011-2014 của tỉnh Điện Biên để thực hiện các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh; kiện toàn tổ chức bộ máy Quỹ; thông qua Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2022 - 2026.