Thực hiện Công văn số 979/LĐLĐ ngày 22/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài”. Toàn thể nữ cán bộ viên chức, người lao động Công đoàn cơ sở Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã thực hiện mặc áo dài truyền thống nơi công sở.

Ảnh nữ cán bộ viên chức, người lao động Quỹ tỉnh mặc áo dài sáng 03/03

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2021) và 1891 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 03/3/2021, toàn thể nữ cán bộ viên chức, người lao động Công đoàn cơ sở Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã thực hiện mặc áo dài truyền thống khi đi làm.

“Tuần lễ Áo dài” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, diễn ra từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2021, theo đó, Công đoàn cơ sở đã phát động triển khai tới toàn thể nữ cán bộ viên chức, người lao động mặc áo dài khi làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp và thực tiễn của cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị tập trung đồng loạt mặc áo dài vào thứ 2 (ngày 08/3/2021) nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khẳng định vị thế Áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỮ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC CÔNG ĐOÀN QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TRONG TRANG PHỤC ÁO DÀI