Ngày 22 tháng 5 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động về đa dạng sinh học và ngày 05 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường thế giới nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Để hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2024; Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức một số hoạt động: Tuyên truyền tới toàn thể viên chức, người lao động các nội dung về bảo tồn đa dạng sinh học; Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, được lồng ghép thông qua các cuộc họp cơ quan, trên trang thông tin điện tử của đơn vị và các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó đơn vị đã tổ chức thực hiện ra quân dọn dẹp, vệ sinh công sở nơi làm việc, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp xung quanh khuân viên trụ sở làm việc của đơn vị.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng đã nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động trong đơn vị cùng chung tay phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường./.

Mộ số hình ảnh viên chức, người lao động Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày môi trường thế giới Tháng hành động vì môi trường năm 2024.