Sáng ngày 25/02/2024, tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ, đoàn viên Chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT cùng thanh niên Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên tham gia Lễ khởi động tháng Thanh niên 2024 với các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường, phát quang đường dạo tại đồi di tích lịch sử A1 và Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ.

Lễ khởi động tháng Thanh niên năm 2024 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Tỉnh đoàn Điện Biên chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên nhấn mạnh, thực hiện lời căn dặn của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua các hoạt động, thanh niên chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh hiểu được trách nhiệm của bản thân về bảo vệ cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh, phòng, chống rác thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh của Đoàn Thanh niên tham gia dọn dẹp, vệ sinh môi trường: