Thực hiện Kế hoạch số 2333/KH-SNN ngày 29/9/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Trong hai ngày 12-13/9/2023, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính Nhà nước và Phân cấp quản lý Nhà nước năm 2023, tại Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Quý Trung - Phó Chánh văn phòng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên viên văn phòng Sở, Phòng Tổ chức - Cán bộ, phòng Kế hoạch - Tài Chính và Thanh tra viên Thanh tra Sở. Về phía đơn vị có đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ, đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Giám đốc Quỹ, các đồng chí Trưởng, phó phòng chuyên môn, kế toán trưởng.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ thông qua  báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính Nhà nước và Phân cấp quản lý Nhà nước năm 2023 của đơn vị; một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ về CCHC.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ thông qua báo cáo

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác CCHC năm 2023 tại Quỹ, kết quả kiểm tra cho thấy: Công tác CCHC được chi ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ; đơn vị đã chủ động xây dựng, ban hành các Kế hoạch CCHC; thực hiện việc tham gia ý kiến đối với các dự thảo văn bản QPPL và quán triệt, tổ chức thực hiện các văn bản QPPL thuộc lĩnh vực quản lý; thường xuyên quán triệt, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho viên chức, người lao động trong đơn vị và các tổ chức, cá nhân, nhân dân trên địa bàn thuộc lĩnh vực quản lý; nghiêm túc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác cải cách tổ chức bộ máy, chế độ công vụ đã được đơn vị quan tâm và đạt được kết quả tốt; cải cách tài chính công và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số được đẩy mạnh,…

Đồng chí Nguyễn Quý Trung - Phó Chánh văn phòng Sở - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến

Phát biểu thông báo kết quả kiểm trađồng chí Nguyễn Quý Trung - Phó Chánh văn phòng, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác CCHC mà Quỹ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Quỹ tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm; kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế được phát hiện qua kiểm tra; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ chỉ đạo các phòng chuyên môn khẩn trương khắc phục kịp thời các tồn tại, hạn chế, nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính tại đơn vị.