Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2023 Chi bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 5 năm 2023 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động của Chi bộ trong tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023.

Thực hiện Công văn số 17-CV/ĐU ngày 10/02/2023 của Đảng uỷ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tiếp tục thực hiện việc chấm điểm theo khung tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ và đăng ký lịch sinh hoạt chi bộ năm 2023; Quy chế làm việc của Chi bộ. Chi bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 5 năm 2023 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động của Chi bộ trong tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023.

Chủ trì buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Bí thư Chi bộ. Tham dự buổi sinh hoạt có 15/16 đảng viên (01 đảng viên vắng mặt có lý do). Trong đó: đảng viên chính thức 14 đồng chí, đảng viên dự bị 01 đồng chí.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.

Thay mặt Chi bộ đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua các nội dung buổi sinh hoạt theo quy định, với nhiều nội dung phong phú như: Tình hình thời sự quốc tế, trong nước, các vấn đề của địa phương, cơ quan, đơn vị; thông qua các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT.

Tại cuộc họp đồng chí Trần Xuân Tâm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong tháng 5 năm 2023; buổi sinh hoạt diễn ra hết sức nghiêm túc và dân chủ, nhiều ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn của đảng viên trong chi bộ đã được đồng chí Phó Bí thư chi bộ làm rõ, tiếp thu hoàn thiện nội dung sinh hoạt; đồng thời đồng chí đã chỉ ra phương hướng nhiệm vụ Chi bộ trong thời gian tới, trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, Chi bộ cần chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định các nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023.

Bên cạnh các nhiệm vụ trong công tác đảng, công tác chuyên môn cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện các nội dung: Quán triệt, nghiên cứu các văn bản pháp luật mới ban hành có liên quan đến chính sách chi trả DVMTR; căn cứ chương trình, kế hoạch năm 2023 triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ được giao như: Thanh toán tiền chi trả DVMTR năm 2022 cho các chủ rừng; xác định diện tích rừng nằm trong lưu vực nhà máy thủy điện Huổi Chan 1, Mùn Chung 2; phối hợp, đôn đốc đơn vị tư vấn thực hiện nhiệm vụ Hiệu chỉnh và hợp nhất dữ liệu chi trả DVMTR với kết quả kiểm kê rừng, kết quả rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng và kết quả giao đất giao rừng trên địa bàn 03 huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà,...

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Bí thư Chi bộ yêu cầu toàn thể đảng viên trong Chi bộ thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy các cấp, Nghị quyết của Chi bộ, ý kiến chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.