Sáng ngày 13/4/2023, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức họp lần thứ nhất năm 2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 và thông qua một số nội dung liên quan đến hoạt động của Quỹ.

Đến dự, chỉ đạo và chủ trì cuộc họp, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, trưởng ban Ban kiểm soát Quỹ, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Thành viên Hội đồng - Giám đốc Ban điều hành Quỹ, thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023; Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐQLQ ngày 29/9/2022 của Hội đồng quản lý Quỹ; các nội dung xin chủ trương Hội đồng quản lý Quỹ.

Đ/c Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ thông qua các báo cáo.

Sau khi nghe Giám đốc Ban điều hành Quỹ trình bày các báo cáo, nội dung xin chủ trương. Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ đã thảo luận, tham gia ý kiến trong đó đi sâu nội dung: Áp dụng hệ số K để xác định mức chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh, điều tiết tiền DVMTR chưa xác định được đối tượng nhận tiền từ năm 2021- 2022 và các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ thống nhất chủ trương thực hiện một số nội dung: Tiếp tục áp dụng 01 hệ số K theo nguồn gốc hình thành rừng (hệ số K3) để xác định mức chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thanh toán tiền chi trả DVMTR bằng tiền mặt, đối với các chủ rừng đủ điều kiện chi trả nhưng chưa mở tài khoản từ năm 2013 đến năm 2022. Điều tiết tiền DVMTR từ nguồn tiền chưa xác định được đối tượng nhận tiền năm 2021-2022 cho bên cung ứng có mức chi trả DVMTR thấp; thực hiện hỗ trợ trồng cây phân tán năm 2023. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan đến hoạt động của Quỹ.