Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2023, Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-CĐCS ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Trần Văn Thượng - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT cùng toàn thể đại biểu Công đoàn Bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT. Tham dự Đại hội, đoàn đại biểu Công đoàn Bộ phận Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng gồm 09 đồng chí.

Tại Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Điêu Thị Thuý Hà thông qua Báo cáo nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hường ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; phát huy hơn nữa vị trí, vai trò và trách nhiệm của Công đoàn chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành và tổ chức Công đoàn phát động. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên,…Đồng chí tin tưởng rằng với thế mạnh và uy tín của các Công đoàn Bộ phận và sự quan tâm sâu sát của Ban thường vụ, Ban lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, với tâm huyết và nỗ lực của Ban Chấp hành khoá mới và toàn thể đoàn viên công đoàn tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới, đóng góp vào thành công chung của Công đoàn bộ phận và quan trọng hơn nữa đóng góp quá trình phát triển của Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hiền – Giám đốc Quỹ Bảo vệ và PTR tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 11 đồng chí. Đồng chí Trần Sỹ Quân - Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT giữ chức vụ chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2023-2028.