Theo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, tổng số tiền được chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 cho các chủ rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé là hơn 85 tỷ đồng. Trong đó, đã tạm ứng lần 1 và 2 là hơn 29 tỷ đồng; còn phải thanh toán là gần 56 tỷ đồng (đủ điều kiện thanh toán là gần 54 tỷ đồng; chưa đủ điều kiện thanh toán là hơn 2 tỷ đồng).

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chuyển tiền thanh toán tiền chi trả DVMTR năm 2021 qua tài khoản ngân hàng cho các chủ rừng trong tháng 5/2022.

Diện tích rừng được chi trả Lưu vực Sông Đà là 80.443,663 ha (chủ rừng là tổ chức 36.074,350 ha; chủ rừng hộ gia đình, cộng đồng bản và UBND xã là 44.369,313 ha).

Đ/c Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa về công tác Giao đất, giao rừng, cấp giấy CNQSDĐ lâm nghiệp tại địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé.

Các chủ rừng chưa đủ điều kiện thanh toán tiền DVMTR năm 2021 là do: chủ rừng chưa mở tài khoản Ngân hàng để nhận tiền chi trả; một số diện tích rừng trên địa bàn xã Quảng Lâm và xã Nậm Kè đang nghi ngờ có biến động. Vì vậy, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tại thời chưa chi trả diện tích nghi ngờ biển động, Quỹ sẽ tiến hành chi trả thanh toán sau khi kiểm tra, xác minh cùng đợt với chi tạm ứng năm 2022 lưu vực Sông Đà./.