Từ ngày 23 - 29 tháng 5 năm 2022, đoàn công tác Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Hội đồng quản lý Quỹ) do đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, Lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng UBND tỉnh, Ban điều hành Quỹ đã có chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Tại buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai và Kon Tum, các bên đã trao đổi, chia sẻ về nội dung: Kiện toàn tổ chức bộ máy Ban điều hành Quỹ; cơ chế tự chủ theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21 tháng 6 năm 2021 của Chính phủ, quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện chính sách chi trả DVMTR; thực hiện nhiệm vụ đồng bộ hoá dữ liệu chi trả DVMTR với kết quả kiểm kê rừng, kết quả rà soát, điều chỉnh, quy hoạch 03 loại rừng và kết quả giao đất, giao rừng; xây dựng bản đồ chi trả DVMTR hàng năm; tham quan, trao đổi kinh nghiệm với chủ rừng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đúng mục đích và có hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai và Kon Tum, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiếp thu những kinh nghiệm và giải pháp quản lý của tỉnh Kon Tum và Gia Lai trong việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đồng thời, chia sẽ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong việc thực hiện chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Điện Biên. Đồng chí nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội các Quỹ có dịp học tập, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt chính sách chi trả DVMTR tại địa phương trong thời gian tới.

Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Điện Biên phát biểu trong buổi làm việc với Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai.

Đoàn công tác làm việc với vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai.

Làm việc với Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum.

Đoàn công tác thăm mô hình trồng Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Kết thúc chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, đoàn công tác Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ, Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 02 tỉnh đã có những chia sẻ quý báu, giúp Hội đồng quản lý Quỹ tỉnh Điện Biên tiếp tục hoàn thiện tổ chức, có thêm kinh nghiệm thực thi chính sách chi trả DVMTR. Đồng thời Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, kính mời Hội đồng quản lý Quỹ 02 tỉnh đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên trong thời gian gần nhất.