Sáng ngày 05/8/2021, đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ chủ trì cuộc họp Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên lần thứ 2 năm 2021.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, Trưởng ban kiểm soát Quỹ, đại diện Lãnh đạo Ban Điều hành Quỹ và Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Đ/c Lò Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ chỉ đạo cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - thành viên Hội đồng, Giám đốc Ban điều hành Quỹ, báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 5 tháng cuối năm 2021, thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-HĐQLQ ngày 15/4/2021 của Hội đồng quản lý Quỹ, thông qua Kế hoạch thu, chi năm 2022 và một số nội dung khác liên quan đến hoạt động của Ban Điều hành Quỹ.

Ảnh: Đ/c Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và PTR thông qua báo cáo

Trong 07 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã phần nào ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện nhiệm vụ như công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát tại cơ sở chưa đảm bảo theo kế hoạch. Tuy nhiên, với sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ Ban điều hành Quỹ đã đạt được một số kết quả như sau: Ký kết 01 hợp đồng ủy thác chi trả DVMTR; tổng thu tiền DVMTR 104,5 tỷ đồng, đạt 44,1% kế hoạch; Chi trả tiền DVMTR cho các chủ rừng kịp thời, số tiền 136,4 tỷ đồng (gồm thanh toán cho 371 chủ rừng chưa nhận các năm trước 9,1 tỷ đồng, tạm ứng lần 2 năm 2020 cho 815 chủ rừng thuộc lưu vực Sông Đà 41,8 tỷ đồng; thanh toán năm 2020 cho 2.632 chủ rừng  85,5 tỷ đồng). Tiếp nhận 4,3 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế do các chủ đầu tư dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng nộp, thực hiện giải ngân cho các đơn vị được giao nhiệm vụ trồng rừng thay thế 1,3 tỷ đồng. Tổ chức kiểm tra, xác minh diện tích rừng đủ điều kiện chi trả tiền DVMTR năm 2020: 304.082,97 ha,…

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, các thành viên tham dự đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp thực hiện 5 tháng cuối năm.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn tiến - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Điều hành Quỹ trong 7 tháng đầu năm, thống nhất thông qua Kế hoạch thu, chi năm 2022. Ban Điều hành Quỹ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khẩn trương thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021./.