6 tháng đầu năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng số Viettel Pay mở thêm 102 tài khoản cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh.

Chủ rừng nhận tiền chi trả DVMTR qua tài khoản ngân hàng tại xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam, UBND tỉnh Điện Biên, từ năm 2018, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên triển khai thí điểm chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng số Viettel Pay.

6 tháng đầu năm nay, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã phối hợp với các đơn vị liên quan mở thêm 102 tài khoản cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh, nâng số lượng chủ rừng đã mở tài khoản lũy kế đến ngày 15/7/2021 là 2.259/4.710 chủ rừng, đạt 48%.

Qua thực hiện chi trả DVMTR góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc trồng rừng, bảo vệ, phát triển rừng.

Thời gian tới, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị liên quan vận động và hỗ trợ các chủ rừng chưa có tài khoản sớm mở tài khoản để nhận tiền chi trả DVMTR./.