Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-MTTQ-BTT ngày 23/02/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên về giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2023; Công văn số 73-CV/HNDT ngày 27/10/2023 về việc thông báo lịch giảm sát. Ngày 07/11/2023 tại Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh, đoàn giám sát Hội nông dân tỉnh thực hiện kiểm tra việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đoàn giám sát Hội nông dân tỉnh do đồng chí Lù Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Giàng Trọng Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Văn Thượng - Phó giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và PTNT đồng phó đoàn, cùng các đồng chí Trưởng Ban xây dựng hội Hội nông dân tỉnh, chuyên viên Sở Tài chính, chuyên viên Hỗ trợ nông dân Hội nông dân tỉnh. Về phía đơn vị Quỹ tỉnh, có đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Giám đốc Quỹ, các đồng chí lãnh đạo các phòng và người lao động các phòng chuyên môn.

Toàn cảnh buổi làm việc với đoàn giám sát Hội nông dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Khoa Phương - Phụ trách phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Quỹ Bảo vệ và PTR thông qua báo cáo tình hình, kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021, 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; một số khó khăn, vướng mắc trong công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Trần Khoa Phương - Phụ trách phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Quỹ Bảo vệ và PTR thông qua báo cáo.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn giám sát đã đưa ra các ý kiến thắc mắc, thảo luận về công tác thực hiện chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh; những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh.

Đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Giám đốc Quỹ giải trình, trả lời những thắc mắc đoàn giám sát.

Đồng chí Lù Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, trưởng đoàn giám sát phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc.

Qua giải trình, trả lời những thắc mắc đoàn giám sát của đồng chí Trần Xuân Tâm - Phó Giám đốc Quỹ; đồng chí Lù Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và phối hợp với đoàn của Quỹ tỉnh; công tác tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND cấp huyện cũng như các hoạt động tuyên truyền, truyền thông, thông tin về chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị Quỹ đưa ra các giải pháp và tiếp tục giải quyết triệt để các tồn tại, khó khăn, vướng mắc để hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, tăng nguồn thu xã hội hóa về bảo vệ rừng.