Chiều ngày 21 tháng 3 năm 2023, Công đoàn bộ phận Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (Quỹ) long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-CĐCS ngày 15/3/2023 của Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, về việc tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận tiến tới Đại hội Công đoàn cơ sở tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công đoàn bộ phận Quỹ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Điêu Thị Thuý Hà - Chánh thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT, phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ, giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn bộ phận Quỹ.

Tại Đại hội thay mặt Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Quỹ, đồng chí Nguyễn Huy Bình - phó Chủ tịch Công đoàn đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn bộ phận trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Các đoàn viên Công đoàn bộ phận Quỹ đã tham gia thảo luận các nội dung trọng tâm Báo cáo tổng kết và Kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn như: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức, người lao động; triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; phát động các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hiếu hỉ, công tác nữ công...và biểu quyết một số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Điêu Thị Thuý Hà - Chánh thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT, phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn bộ phận Quỹ đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời khích lệ Công đoàn bộ phận tiếp tục phát huy, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào Công đoàn cấp trên phát động, tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp đỡ các đoàn viên Công đoàn trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí  Điêu Thị Thuý Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Quỹ khoá mới, gồm 05 đồng chí: Phan Anh sơn, Lò Thị Ngân, Nguyễn Thị Xuyến, Lò Văn Hùng, Lê Hải Hoàng Hà. Đồng chí Phan Anh Sơn đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn bộ phận Quỹ, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng ra mắt.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội Công đoàn bộ phận Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Chủ tịch Công đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội.