Ngày 10/9, Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La (Quỹ Sơn La) do ông Lê Trọng Bình – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La, đã đến thăm và làm việc tại Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên (Quỹ Điện Biên) nhằm trao đổi kinh nghiệm về quá trình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại 2 địa phương.

Đoàn công tác Quỹ Sơn La chụp ảnh lưu niệm cùng Quỹ Điện Biên

Tại buổi làm việc, Quỹ Điện Biên và Quỹ Sơn La đã giới thiệu tổng quan về đơn vị mình. Hai Quỹ đã trao đổi về tổ chức và vận hành của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Quỹ Sơn La mong muốn trao đổi với Quỹ Điện Biên về Quản lý sử dụng tiền DVMTR; Thanh toán tiền chi trả DVMTR; Công tác nghiệp vụ…

Hình ảnh buổi trao đổi kinh nghiệm chi trả DVMTR giữa hai đơn vị

Qua buổi trao đổi, Quỹ Sơn La đã được chia sẽ những kinh nghiệm về công tác kiện toàn bộ máy, tổ chức, xây dựng và in bản đồ chi trả hàng năm…..

Theo bà Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ Điện Biên phát biểu: việc trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm không chỉ là cơ hội quý báu để trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các địa phương trên cùng lưu vực sông Đà, mà đây còn là dịp giúp tăng cường, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn kết giữa các Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Tin, bài: Trần Tâm; Quỹ Điện Biên

Thống kê: 1.086.153