Chiều ngày 13/9/2023, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức họp lần thứ hai năm 2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 03 tháng cuối năm 2023, đồng thời thông qua một số nội dung liên quan đến hoạt động của Quỹ.

Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ chủ trì và chỉ đạo cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, trưởng ban Ban kiểm soát Quỹ; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Thị Thu Hiền - Thành viên Hội đồng - Giám đốc Quỹ, thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 03 tháng cuối năm 2023; Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-HĐQLQ ngày 21/4/2023 của Hội đồng quản lý Quỹ; các nội dung xin chủ trương về công tác tổ chức cán bộ của Ban Kiểm soát, Ban điều hành Quỹ.

Đ/c Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ thông qua các báo cáo.

Sau khi Giám đốc Quỹ trình bày các báo cáo, nội dung xin chủ trương. Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ đã thảo luận, tham gia ý kiến  tập trung vào một số nội dung sau: Mở tài khoản ngân hàng để chi trả tiền DVMTR cho các chủ rừng, công tác tổ chức cán bộ của Ban Kiểm soát, Ban điều hành Quỹ,…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ thống nhất nội dung: Kiện toàn bộ máy Ban Kiểm soát, Ban điều hành Quỹ; Uỷ quyền cho đồng chí giám đốc Quỹ ký ban hành Quyết định khen thưởng cho viên chức người lao động. Ban điều hành Quỹ cần linh hoạt trong việc chi trả tiền DVMTR qua tài khoản ngân hàng cho các chủ rừng; rà soát các chủ rừng chưa đủ điều kiện chi trả tiền DVMTR; làm việc với UBND các huyện giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện thủ tục chi trả cho chủ rừng. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan đến hoạt động của Quỹ.