Từ ngày 03-04/6/2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La đã đăng cai tổ chức Hội nghị thành lập Cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc lần thứ nhất.

Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La; đại diện Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam; đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắc, Đắc Nông; đại diện Lãnh đạo cùng các cán bộ công chức, viên chức, người lao động Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh khu vực Tây Bắc.

Hội nghị thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 của cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc. Trong đó, 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc ký 15 hợp đồng ủy thác với các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng; tổng thu 295,4 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng và gần 15 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế. Tổng chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2022 trên 1.150 tỷ đồng thông qua tài khoản ngân hàng và các dịch vụ khác được thực hiện nghiêm túc đầy đủ, kịp thời… Các Quỹ phối hợp với các đơn vị truyền thông, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát sổ tay, tổ chức 213 hội nghị tuyên truyền, tập huấn cho gần 6.700 lượt người, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về bảo vệ và phát triển rừng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để Cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc hoạt động hiệu quả; thông qua Quy chế hoạt động và ký kết giao ước thi đua giữa 6 tỉnh.

Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc ký kết giao ước thi đua.

Trong chuỗi sự kiện tổ chức Hội nghị thành lập Cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La tổ chức Hội thao Cụm Thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc. Tham gia Hội thao có hơn 100 vận động viên là công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh: Sơn La, Hoà Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Nội dung thi đấu gồm các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền hơi, kéo co, cầu lông.

Kết quả Hội thao, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La đạt giải nhất toàn đoàn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đạt giải nhì toàn đoàn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai đạt giải ba toàn đoàn.

Phát biểu kết thúc, ông Lê Trọng Bình - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La cho biết: Hội Nghị và Hội thao thành lập Cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, việc thành lập Cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 06 tỉnh Tây Bắc có ý nghĩa hết sức quan trọng, hướng tới 2 mục đích lớn, thứ nhất là thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ khó khăn, vướng mắc để từ đó tìm ra các giải pháp hiệu quả trong việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền DVMTR; thứ 2, đây cũng là sân chơi, tạo ra môi trường thi đua giữa các tỉnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Trọng Bình - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Sơn La đã trao cờ chuyển giao trọng trách Cụm trưởng cụm Thi đua 06 tỉnh Tây Bắc năm 2023 cho Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh tại Hội thao