Trong 3 ngày (19 - 21/4) Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chủ trì phối hợp với Hạt Kiểm lâm, UBND xã, phường của TX. Mường Lay kiểm tra diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2021 lưu vực sông Đà thuộc địa bàn thị xã.

Đoàn công tác làm việc với chủ rừng cộng đồng các bản thuộc phường Na Lay, TX. Mường Lay.

Đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra diện tích, trạng thái một số lô rừng có biến động đang được hưởng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng; kiểm tra diện tích rừng đạt tiêu chí thành rừng và đủ điều kiện cung ứng dịch vụ môi trường rừng thuộc diện tích rừng của chủ rừng cộng đồng bản Hô Nậm Cản, bản Na Ka (xã Lay Nưa); chủ rừng cộng đồng tổ dân phố số 2, 3, 4, 5 và bản Huổi Hin (phường Sông Đà); chủ rừng cộng đồng bản Đớ, bản Chi Luông 1, bản Huổi Hốc, bản Nậm Cản (phường Na Lay). Đại diện các chủ rừng nhất trí với những nội dung làm việc của đoàn công tác; vị trí và diện tích rừng biến động.

Làm việc với các chủ rừng, thành viên đoàn công tác đề nghị các chủ rừng cộng đồng tại các bản, tổ dân phố trên địa bàn TX. Mường Lay thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng; bảo vệ diện tích đang được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng.