Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chăm sóc rừng trồng thay thế chuyển tiếp năm 2020 trên địa bàn huyện Mường Ảng.

Thực hiện Kế hoạch số 261/KH-QBVR, ngày 25/8/2021 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên về kiểm tra kết quả thực hiện các hạng mục chăm sóc rừng trồng thay thế chuyển tiếp năm 2020 trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Từ ngày 26/8 đến ngày 27/8/2021, Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng rừng trồng thay thế và việc thực hiện các biện pháp chăm sóc rừng trồng thay thế chuyển tiếp năm 2020 do Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mường Ảng và UBND xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng làm đại diện chủ đầu tư.

Ảnh: Kiểm tra kết quả chăm sóc rừng trồng thay thế trên địa bàn xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra vị trí, diện tích rừng trồng; sử dụng hồ sơ, bản đồ thiết kế đã được phê duyệt, máy GPS để đối chiếu. Lập ô tiêu chuẩn 500 m2 đo đếm mật độ cây; đo đường kính gốc, chiều cao trung bình của cây; đánh giá chủng loại, tình hình sinh trưởng, phát triển và công tác quản lý, bảo vệ rừng trồng thay thế chuyển tiếp năm 2020.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và đánh giá ngoài thực địa các hạng mục chăm sóc rừng trồng thay thế tại các lô 2.2 khoảnh 2; lô 9, 3.2 khoảnh 6, tiểu khu 657; kiểm tra 100% diện tích là 6,3 ha của xã Xuân Lao. Tại lô 2.2 khoảnh 6, lô 5.2, 6.4 khoảnh 5, tiểu khu 643 thuộc xã Ẳng Tở, với diện tích kiểm tra là 17,01/49,37 ha (chiếm 34,45% diện tích thiết kế).

Qua kiểm tra cho thấy, vị trí, diện tích rừng trồng đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt; các hạng mục chăm sóc như: Phát thực bì, xới vun gốc, trồng dặm, bón thúc phân được thực hiện đảm bảo; cây sinh trưởng, phát triển từ trung bình đến tốt. Diện tích rừng trồng được quản lý, bảo vệ,  không có hiện tượng gia súc phá hoại; thường xuyên tổ chức tuần tra rừng, phòng chống cháy rừng.

Với kết quả kiểm tra của tổ công tác, diện tích rừng trồng thay thế chuyển tiếp năm 2020 trên địa bàn huyện Mường Ảng do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Xuân Lao làm đại diện chủ đầu tư đủ điều kiện để chuyển kinh phí thực hiện theo quy định.

Thống kê: 1.072.232