Để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Lãnh đạo Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã triển khai các hoạt động cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể viên chức, người lao động Quỹ.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên tại văn bản số 1310/UBND-KGVX, ngày 07/5/2021 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Ban điều hành Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã triển khai các hoạt động cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như:

Ảnh: Bà Đặng Thị Thu Hiền - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và PTR phổ biến“Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới” tại đơn vị

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến tới viên chức, người lao động về Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới: 1) Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn; 2) Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế; 3) Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo; 4) Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh; 5) Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc; 6) Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị; 7) Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch; 8) Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ http://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật sức khỏe của bản thân; 9) Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

2. Viên chức, người lao động Quỹ tiến hành dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên cơ quan, hành lang, lối đi, phòng làm việc, nhà để xe. Trong phòng làm việc, nhà vệ sinh đều được trang bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn cho viên chức, người lao động của Quỹ.

Ảnh: Viên chức, người lao động Quỹ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K

Để đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, phát triển trong cộng đồng không những cần sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch; còn cần sự chung tay của mỗi cá nhân và nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên
   55 người đã bình chọn
   Thống kê: 58.331
   Online: 31