Ban điều hành, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Đoàn viên thanh niên Ban điều hành Quỹ phát khẩu trang miễn phí để phòng chống dịch. ảnh C.T.V

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn, Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021, tại Trụ sở Ban điều hành, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên; Ban giám đốc cùng toàn thể lãnh các phòng chuyên môn, triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, công văn số 252/UBND-KGVX  ngày 29 tháng 1 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hiền Giám đốc Ban điều hành Quỹ đã triển khai, quán triệt một số nội dung cần thực hiện ngay trong phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể các viên chức và người lao động trong đơn vị, đó là: (1) Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT và các cấp về công tác phòng, chống dịch; (2) tuyên truyền vận động người thân trong gia đình nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch và khai báo y tế kịp thời nếu tiếp xúc với trường hợp F0, F1, F2.. với cơ sở Y tế gần nhất; (3) thực hiện việc đeo khẩu trang nơi làm việc và công cộng; (4) yêu cầu thực hiện tất cả các viên chức và người lao động thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế theo khuyến cáo của Bộ Y tế; (5) đơn vị sẽ xử lý kỷ luật nghiêm đối với viên chức và người lao động trong đơn vị vi phạm, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID -19 theo quy định.

Kết thúc buổi họp đồng chí Giám đốc đã yêu cầu các phòng triển khai nghiêm túc đến toàn thể viên chức và người lao động và có ký cam kết thực hiện./.