Ngày 23/10, tại Vũng Tàu, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam phối hợp với dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nhằm định hướng và thảo luận giải pháp sử dụng hiệu quả đối với sổ tay trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua giao dịch điện tử, bưu điện và sổ tay kiểm tra, giám sát và đánh giá dịch vụ môi trường rừng.


Lớp tập huấn có sự tham dự của đại diện Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam, hơn 30 Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng các tỉnh, thành phố, dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam, cán bộ viettel, bưu điện cùng các tư vấn tham gia hướng dẫn.

Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam đã ban hành 2 cuốn sổ tay này, theo đó, sổ tay trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua giao dịch điện tử và bưu điện được xây dựng dựa trên kết quả thí điểm tại các tỉnh Sơn La, Lâm Đồng, Yên Bái và Thanh Hóa cung cấp những hướng dẫn và khuyến nghị trong quá trình tổ chức thực hiện trả tiền dịch vụ môi trường rừng tới bên cung ứng dịch vụ môi trường rừng qua ViettelPay và Bưu điện. Còn sổ tay kiểm tra, giám sát và đánh giá dịch vụ môi trường rừng giúp Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng các cấp có đầy đủ thông tin kịp thời, chính xác về tiến độ chi trả dịch vụ môi trường rừng; hiệu quả của chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng, kinh tế xã hội và nhận thức của người dân.

Trên cơ sở nội dung của 2 cuốn sổ tay đã được tham vấn ý kiến nhiều bên liên quan trước đó, lớp tập huấn là dịp để giảng viên, cán bộ viettel, bưu điện hướng dẫn, định hướng áp dụng sổ tay vào thực tế tại địa phương, đồng thời là nơi để các Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng chia sẻ, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, khi vận dụng sổ tay và đề xuất giải pháp nhằm triển khai hiệu quả, phù hợp với từng điều kiện địa phương.

Việc ban hành 2 cuốn sổ tay là rất cần thiết, giúp các địa phương có thêm sự lựa chọn về phương thức trả tiền dịch vụ môi trường rừng thông qua ứng dụng công nghệ thông tin bên cạnh trả qua tài khoản ngân hàng đã có từ trước, đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho bên cung ứng dịch vụ môi trường. Bên cạnh đó, sổ tay kiểm tra, giám sát giúp nâng cao chất lượng hoạt động quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng của hệ thống Quỹ và các bên liên quan, tăng cường hiệu quả thực thi chính sách trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Dự án Rừng và Đồng bằng tổ chức thêm 2 lớp tập huấn về 2 cuốn sổ tay này cho các Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh.

http://vnff.vn/

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   PHÁT THANH
    Liên kết website
    Bình chọn
   Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên
   87 người đã bình chọn
   Thống kê: 558.699
   Online: 27